Trang chủ » 5 Ngành Công Nghiệp Hàng Đầu Dựa Ứng Dụng Vật Liệu Gang Đúc

5 Ngành Công Nghiệp Hàng Đầu Dựa Ứng Dụng Vật Liệu Gang Đúc

Trên toàn cầu, nhu cầu về các sản phẩm ứng dụng vật liệu gang đúc, nhẹ tiết kiệm năng lượng và tùy chỉnh đang ngày càng gia tăng. Điều đó đang kéo mức sản xuất vật đúc chất lượng cao trên thế giới tăng lên. Các nhà xuất khẩu sản phẩm đúc công nghiệp tại Việt Nam cũng đang nhanh chóng mở rộng hoạt động của họ – và tốc độ CAGR 2018-2023 cho sản xuất đúc ở đây dự kiến ​​sẽ đạt trên 12,5%. Một số ngành công nghiệp chủ chốt dựa vào các công cụ và phụ kiện bằng gang.

Xem thêm:

  • Nắp hố ga gang
  • Song chắn rác gang
  • Nắp bể cáp gang

Chúng Ta Sẽ Xem Xét 5 Lĩnh Vực Công Nghiệp Ứng Dụng Vật Liệu Gang Đúc:

ỨNG DỤNG VẬT LIỆU GANG ĐÚC TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ

Từ rất lâu, các sản phẩm gang đúc đã đóng vai trò là thành phần quan trọng trên các phương tiện giao thông. Hầu hết các hệ thống lắp ráp và thành phần chính được tạo ra bằng gang nói riêng và khối động cơ nói chung được làm bằng gang cao cấp.

Chi tiết khung thân làm bằng gang đúc

 

Nhờ độ bền cơ học tuyệt vời, các bộ phận bằng gang tăng thêm độ chịu lực đáng tin cậy cho hiệu suất của xe. Tính ổn định kích thước của gang cũng rất quan trọng trong vấn đề này. Ngoài ra, gang rất dễ sử dụng và sửa chữa (khi cần thiết) làm cho gang có tính linh hoạt cao.

Ngoài các thành phần cốt lõi bằng gang, ô tô ngày nay thường cũng có các khuôn đúc mạnh mẽ. Những điều này giúp tăng cường hiệu quả sử dụng nhiên liệu của ô tô, giảm lượng khí thải và đảm bảo tính bền vững tốt hơn. Đặc tính chịu nhiệt mạnh mẽ của gang làm cho nó trở nên lý tưởng để sử dụng cho động cơ và động cơ xe.

Lĩnh vực ô tô không ngừng phát triển. Các phương tiện giao thông ngày càng trở nên nhẹ hơn – với mức giảm trọng lượng trung bình của ô tô từ năm 2015- 2025khoảng 122 Kg. Trong các loại xe có cấu trúc tinh vi cũng vậy, các thành phần bằng gang chiếm ~ 8% tổng trọng lượng. Trong tương lai, gang sẽ tiếp tục đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp này. Sản phẩm đúc ô tô là một thành phần quan trọng của ngành công nghiệp này.

Đọc thêm: 

 

VẬT LIỆU GANG ĐÚC ĐỐI VỚI NGÀNH XÂY DỰNG

Độ bền của gang là lý do lớn nhất đằng sau việc nó được sử dụng lâu đời trong lĩnh vực xây dựng. Vật liệu này sẽ làm tăng thêm tính tiện ích, độ bền và độ an toàn của các công trình xây dựng.

Ngoài các thành phần cơ bản như cột xây dựng và đế cột, gang cũng được sử dụng để chế tạo nhiều ứng dụng liên quan đến xây dựng khác. Chúng bao gồm ống cống, hố ga / nắp hố ga, cổng, bể chứa, ống nước, v.v.

Nap-ho-ga-san-xuat-tu-vat-lieu-gang-duc

Link liên kết: 

Đặc biệt, tính chất chống ăn mòn của gang đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng được sử dụng để sản xuất đường ống. Gang cũng có độ bền nén và độ bền kéo tuyệt vời – điều này bổ sung thêm vào các thuộc tính của nó như vật liệu xây dựng.

Vì gang có khả năng chịu tải mạnh mẽ, nó làm cho cầu, tòa nhà và các kết cấu lâu đời khác có độ ổn định cao và hoàn toàn an toàn. Các nhà sản xuất cũng cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh để khách hàng có thể sử dụng chúng theo yêu cầu chính xác của họ.

 

SỬ DỤNG CÔNG CỤ BẰNG VẬT LIỆU GANG CHO VIỆC KHAI MỎ

Các nhà cung cấp sản phẩm gang đúc, luôn cung cấp các vật liệu có chất lượng cao để nâng cao độ bền của các mũi khoan bằng gang hay thép góp phần tăng sản lượng khai thác. Nói chung, gang đúc được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực này.

Từ vòng kẹp và trục bánh xe cho xe tải, đến vỏ cho trục piston và máy lắc / máy nghiền – gang được sử dụng trong các ứng dụng khai thác và luyện kim đa dạng. Các thiết bị này phải tiếp xúc với các điều kiện môi trường rất khắc nghiệt. Gang, với khả năng đàn hồi và độ tin cậy tốt nhất trong lớp hợp kim từ sắt.

Sử dụng gang trong các ứng dụng khai thác mỏ giúp tăng cường độ tin cậy hoạt động của thiết bị sau này một cách đáng kể. Giảm thiểu việc hư hỏng do hao mòn. Tuổi thọ sử dụng của sản phẩm khai thác được duy trì ở mức cao – đảm bảo hiệu quả kinh tế và giá trị kinh tế.

 

GANG ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI TRONG NÔNG NGHIỆP

Khi các hoạt động canh tác và nông nghiệp phát triển, công nghệ bắt đầu đóng vai trò ngày càng quan trọng trong lĩnh vực này. Thường được gọi là ‘ngành công nghiệp lâu đời nhất trên thế giới’, nông nghiệp cũng dựa vào các sản phẩm gang một cách chủ yếu.

 

Lưỡi cắt thu hoạch bằng gang

Các bộ phận được làm bằng gang đảm bảo chất lượng được sử dụng để tăng thêm hiệu quả và khả năng di chuyển liền mạch cho xe công nông.

Ngoài khung xe, gang có đặc điểm nổi bật trong một loạt các thành phần nông nghiệp tiện ích cao khác – như xi lanh, vỏ, vỏ bánh răng và trống. Vật dụng bằng gang trong nông nghiệp cũng có hiệu quả cao về chi phí và không tạo ra chất thải vật liệu.

Các sản phẩm gang được sử dụng trong nông nghiệp có độ linh hoạt trong thiết kế và độ chính xác cơ học cao. Hỗ trợ con người.

 

GANG TRONG LĨNH VỰC NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Nâng cao nhận thức về môi trường trên toàn thế giới đang thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo phát triển. Các ứng dụng năng lượng bền vững phổ biến, như tuabin gió, tấm pin mặt trời và các ứng dụng hàng hải sử dụng gang ở các mức độ khác nhau.

Trên thực tế, tất cả các hệ thống năng lượng tái tạo đều trải qua biến động chuyển động, phải chịu được trọng lượng lớn và cần phải bảo đảm an toàn khi đối mặt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Gang có tuổi thọ và độ tin cậy cơ học cần thiết để đáp ứng các yêu cầu này và đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Chấn lưu bằng gang cũng đang được sử dụng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo hàng hải. Vỏ được làm bằng gang giúp bảo vệ toàn diện cho dây cáp dưới nước.

Các bộ phận bằng gang nằm trong cối xay gió và tấm pin mặt trời có thể nâng cao tuổi thọ làm việc tăng cường độ tin cậy và khả năng tiếp cận của hệ thống. Vì gang giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, nên nó được sử dụng rộng rãi trong năng lượng tái tạo để khai thác năng lượng một cách hiệu quả. Tất nhiên, các sản phẩm gang có thể tái chế hoàn toàn.

Nhờ nâng cấp cơ sở sản xuất và áp dụng công nghệ tiên tiến – các nhà xuất khẩu sản phẩm đúc công nghiệp không ngừng mở rộng danh mục đầu tư của mình. Với số lượng lớn và sự đa dạng trong nhu cầu về các sản phẩm gang, các xưởng đúc chỉ cần tập trung vào việc cải tiến liên tục – để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này. Các nhà cung cấp phải có trách nhiệm thiết lập một cơ sở sản xuất mạnh mẽ, tuân theo các tiêu chuẩn sản xuất cũng như chất lượng đầu ra của sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kết luận về ứng dụng của vật liệu gang đúc:

Mục đích chính của chuyên mục này là giúp bạn đọc tìm thấy được các thông tin thú vị và quan trọng về vật liệu gang cùng các đặc tính của chúng. GOAT hy vọng rằng, qua bài viết  “5 Ngành Công Nghiệp Hàng Đầu Dựa Ứng Dụng Vật Liệu Gang Đúc” sẽ có ích cho bạn hiểu rõ hơn về công dụng của Gang trong cuộc sống hiện nay.

Shopping Cart