Trang chủ » TREE GRATES – GHI GỐC CÂY GIẢI PHÁP CHO ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI

TREE GRATES – GHI GỐC CÂY GIẢI PHÁP CHO ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI

Tree grates là thuật ngữ tiếng anh về sản phẩm ghi bảo vệ cây xanh. Hiện nay ghi gốc cây là một giải pháp mới giúp cải tạo môi trường cuộc sống trở nên xanh-sạch-đẹp. Vật giải pháp này có thể giúp gì cho bạn. Cùng NAPHOGA.ORG tìm hiểu về sản phẩm hữu ích kể trên nhé!!

I. TREE GRATES – GHI BẢO VỆ CÂY LÀ GÌ ? CÔNG DỤNG GHI GỐC CÂY MANG LẠI CHO BẠN ?

1. Tree grates là gì ?

Tree grates có nghĩa là ghi bảo vệ gốc cây / tấm lưới bảo vệ cây, v.v bạn có thể hiểu nó là một thuật ngữ về sản phẩm giúp bạn bảo vệ cây xanh và môi trường sống xung quanh bạn. Nhất là trong thời đại đô thị hóa ngày nay luôn cần một giải pháp giúp mang bạn đến gần với thiên nhiên hơn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm ghi bảo vệ gốc cây. Xem thêm.

Không gian xanh là một đang là xu thế hấp dẫn đối với mọi cảnh quan thành phố. Tuy nhiên, môi trường sống hiện nay cho thấy nhiều yếu tố tiêu cực về không khí (nhất là bụi mịn bụi PM 1.0) gây nguy hại đến sức khỏe, rất đáng báo động cho mọi người.

Tình hình chung thường thấy ở những đô thị lớn thường có mật độ giao thông dày đặt từ người đi bộ, cũng như từ các phương tiện di chuyển như xe thô xơ – gắn máy xe hơi và xe tải, luôn hoạt động quanh năm, vì vậy cây cối thành phố và quỹ đất cho cây xanh ngày càng thu hẹp để tăng diện tích đường cơ giới.

Điều này dẫn đến đất việc các cây xanh thường khó có thể phát triển phần gốc gây gãy đỗ khi thời tiết có giông bão, v.v chặt xung quanh rễ cây, gây nguy hiểm cho người đi đường và gia tăng vấn đề cải thiện môi trường.

2. Công dụng của ghi bảo vệ cây cho môi trường hiện nay

Ghi gốc cây là một loại lưới kim loại được lắp đặt ở gốc cây để bảo vệ đất và hệ thống rễ. Khe hốc cho phép ánh sáng mặt trời, nước và không khí đi qua, đảm bảo cây vẫn hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Đồng thời nó cũng đảm bảo cho khu vực lắp đặt có sự bao bọc và bảo vệ an toàn cho cây cối phát triển. Lưới cây thường hòa quyện vào nền hè hay các khu vực cần không gian xanh nhưng có mật độ phương tiện và người đi bộ đông. 

II. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC THIẾT KẾ GHI GỐC CÂY – GIẢI PHÁP CHO MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Ghi bảo vệ gốc cây có ý nghĩa đối với không gian đô thị. Chúng không chỉ mang đến sự bảo vệ cho cây xanh mà còn có một sức hấp dẫn trực quan tinh tế, ghi gốc cây thường được đặt tại những vị trí cần thiết. Đồng thời giúp tránh tác động của ngoại vật đến cây xanh đang cần lưu giữ. 

 

Hơn nữa, các khu vực có lưu lượng người đi bộ cao cần phải có lưới cây có lỗ nhỏ hơn, để đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Điều này vừa mang lại sự an toàn cho còn người vừa có thể ngăn không cho rác và mảnh vụn tích tụ trong cây, cũng như giảm thiểu sự phát triển của cỏ dại.

Ghi gốc cây hiện đại có tác dụng cải thiện cảnh quan xung quanh và ngăn chặn rễ cây mọc um tùm khó coi mà cuối cùng trở thành mối nguy hiểm dễ gây ra tai nạn vấp ngã. Thường được làm từ gang hoặc vật liệu composite siêu bền, tính oxy hóa thấp giúp giảm sự mài mòn ngoài môi trường tự nhiên.

Chúng được sản xuất với hình vuông hoặc tròn thành từng tấm nhỏ và ghép lại với nhau thường là từ 2 hay 4 tấm nhỏ ghép lại, kèm theo trên bề mặt được bổ sung họa tiết mà khách hàng yêu cầu để phù hợp với cảnh quan công trình.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống ngăn mùi thoát nước đô thị GOAT

III. NÊN SỬ DỤNG GHI GỐC CÂY NHƯ THẾ NÀO MANG ĐẾN HIỆU QUẢ ?

Ghi gốc cây có đủ hình dạng và kích cỡ. Hơn nữa, chúng cũng được chế tạo để phù hợp với các giai đoạn phát triển phát triển tương ứng của cây. Cây cối khi phát triển, vì vậy kích thước thân cây của chúng sẽ thay đổi theo năm tháng. Đối với những cây lớn hơn, nếu không có sự can thiệp thay thế định kỳ, thân cây có thể phát triển quá mức làm cho ghi sẽ bị ép chặt vào thân. Điều này tạo ra sự tổn thương không đáng có.

Nền hè nứt vỡ do rễ cây phát triển không kiểm soát

Để bảo vệ thành công cây trong suốt vòng đời của chúng, nhiều lưới cây được thiết kế để mở rộng. Khi cây lớn lên, lưới cây được mở rộng tương ứng để phù hợp với nhu cầu thay đổi của chúng.

Lưới cây được mở rộng bằng cách loại bỏ các vòng trung tâm bên trong, cho phép mở rộng lưới cây theo từng bước. Khi các vòng tâm được tháo ra, đường kính lỗ mở của thân cây sẽ mở rộng đủ để chứa một thân cây lớn hơn. Khi quy hoạch bố cục đường phố cho cây xanh trong thành phố. Hãy đảm bảo việc không vượt quá kích thước của mặt đường đến nền hè.

IV. LỜI KẾT

Khi chúng ta hướng tới việc cải thiện tính bền vững trong thành phố, điều quan trọng là phải đánh giá cao và chăm sóc tốt những cây xung quanh chúng ta. Cây cối cung cấp không khí trong lành cho chúng ta hít thở, đồng thời vượt qua nhiều chướng ngại vật từ môi trường sống rừng tự nhiên để phát triển và trở nên quen thuộc hơn với khu đô thị. Không còn nghi ngờ gì nữa, thông qua việc triển khai lưới cây, giờ đây chúng ta có thể bắt đầu quá trình tích hợp thành công rừng đô thị vào môi trường thành phố của chúng ta.

Xin chân thành cảm ơn, chúc công việc của các bạn luôn thành công và suôn sẻ!!

Shopping Cart