Trang chủ » Nguyên nhân dẫn đến việc nắp hố ga bị rỉ sét? Cách ngăn chặn

Nguyên nhân dẫn đến việc nắp hố ga bị rỉ sét? Cách ngăn chặn

Nắp hố ga bị rỉ sét khi sử dụng thời gian dài vì tiếp xúc trực tiếp với môi trường, chúng ta nên giải quyết như thế nào, sau đây nắp hố ga GOAT sẽ giới thiệu đến các bạn những kiến ​​thức về nguyên nhân gây rỉ sét, và cách ngăn chặn hiệu quả.

Nguyên nhân nắp hố ga bị rỉ sét 

1. Tác nhân hóa học gây nắp hố ga bị rỉ sét

Ion cloruaHydrogen Sulfide tồn tại trong môi trường ngoài trời đặc biệt những khu vực giáp biển: Các ion clorua và Hydrogen Sulfide thường xuất hiện trong nước mưa, cát và bụi có, nước biển,… Khi có mặt các ion clorua thì sự ăn mòn diễn ra rất nhanh, thậm chí nhanh hơn so với thông thường. Vì vậy, đối với môi trường sử dụng nắp hố ga cần có những yêu cầu cần được lau chùi thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho nó luôn sạch sẽ và khô ráo.

2. Tác nhân biến tính chất liệu do rác thải vật liệu xây dựng

Không xử lý bằng dung dịch: các nguyên tố hợp kim không được hòa tan vào chất nền, dẫn đến hàm lượng hợp kim trong cấu trúc chất nền thấp và khả năng chống ăn mòn kém. Vì vậy mọi người nên chú ý đến các biện pháp bảo vệ trong vấn đề này.

3. Thiếu thành phần trong quá trình sản xuất

Nắp hố ga sẽ bị ăn mòn nhanh hơn. Thường thì vật liệu chế tạo nắp hố ga không chứa hạt titan và niobi gây ra xu hướng ăn mòn giữa các hạt. Khi sản xuất nắp hố ga việc thêm hợp chất có chứa titan và niobi, cùng với xử lý ổn định, có thể làm giảm sự ăn mòn giữa các hạt. 

Giải pháp chống rỉ nắp hố ga gang cầu

Trong quá trình vận chuyển nắp hố ga gang cầu việc xảy ra ma sát, va chạm là không thể tránh khỏi, dễ gây ra các hư hỏng bên ngoài. Khi tiếp xúc với không khí sẽ bị rỉ sét theo thời gian. 
Nói một cách tổng thể, việc rỉ sét ở nắp hố ga gang liên quan đến việc chống ăn mòn và chống thấm của sản phẩm có được thực hiện tốt hay không. Khi sản phẩm tiếp xúc với môi trường bên ngoài và đất rất dễ bị rỉ sét do độ ẩm cao.
Nắp hố ga tại GOAT thường được  sử dụng lớp phủ bitum được tìm thấy trên bề mặt nắp hố ga của chúng tôi. Đây là một lớp phủ bảo vệ nhằm cung cấp một số tính thẩm mỹ và mức độ bảo vệ chống ăn mòn tốt. Trong điều kiện nắp hố ga tiếp xúc với các tác nhân gây hoen rỉ thì sơn bitum là giải pháp hữu hiệu nhất, vì bất kỳ quá trình oxy hóa bề mặt ban đầu (gỉ) nào cũng ngăn cản sự ăn mòn thêm.
Trên đây là nguyên nhân dẫn đến việc nắp hố ga gang bị rỉ sét và cách ngăn chặn.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.
Nếu có vấn đề nào bạn đang mắc phải chưa giải quyết được. Xin hãy để lại câu hỏi dưới đây!!
Shopping Cart