Trang chủ » Lắp đặt nắp hố ga sân bay cần lưu ý điều gì?

Lắp đặt nắp hố ga sân bay cần lưu ý điều gì?

Trong vài năm gần đây, nhu cầu về nắp hố ga chất lượng cao, được thiết kế theo yêu cầu đã có sự gia tăng đáng kể. Vào cuối năm 2031, giá trị của thị trường toàn cầu đối với nắp cống dự kiến ​​sẽ vượt qua mốc 5 tỷ đô la. Nắp hố ga ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng thương mại, thành phố cũng như công nghiệp.

Đặc biệt, lĩnh vực sản xuất nắp cống sân bay đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ. Các công ty cung cấp sản phẩm nắp hố ga từ gang và composite hàng đầu đang cung cấp các sản phẩm cao cấp để đảm bảo giá trị tối đa. Các nắp cống sân bay này đóng vai trò là yếu tố chính trong thiết lập cơ sở hạ tầng tổng thể và chúng tôi sẽ làm rõ điều này tại đây:

QUY ĐỊNH KÍCH THƯỚC VÀ XẾP HẠNG TẢI CHO NẮP HỐ GA SÂN BAY

Nắp cống sân bay mà người mua chọn phải là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thống ngầm tại các sân bay.

Lắp đặt nắp hố ga sân bay

Kích thước nắp hố ga sân bay

Không quá ngạc nhiên khi khách hàng phân vân trong việc lựa chọn nắp hố ga. Vì chúng có nhiễu mẫu mã cũng như kích thước khác nhau. Để đáp ứng các yêu cầu tùy chỉnh đó, các nhà sản xuất phải đưa ra một thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn tại sân bay quy định.

Gang cầu và composite là loại vật liệu có chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường, được sử dụng để sản xuất nắp hố ga sân bay. Kích thước của những sản phẩm này rất khác nhau – Từ loại có kích thước nhỏ 300x300mm đến loại có kích thước lớn 1200x1200mm.

Xếp hạng tải trọng nắp hố ga sân bay

Do đó, người mua có thể dễ dàng chọn đúng nắp hố ga phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Xếp hạng tải trọng của nắp cống sân bay là một lưu ý quan trọng giúp lựa chọn cho khách hàng đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Nói chung, các nhà sản xuất sản phẩm từ gang và composite khi lên kế hoạch thiết kế nắp cống thường sẽ dựa theo bảng tiêu chuẩn tải trọng Châu ÂU BS EN 124 2,5:2015 để đưa ra kích thước phù hợp nhất.

Tieu-chuan-tai-trong-BS-EN-124-nap-ho-ga-san-bay
Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN-124

Qua đây, ta có thể hiểu và nhận thấy:

A15 – Tải trọng 1,5 tấn – Sử dụng ở những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp.

B125 – Tải trọng 12,5 tấn – Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.

C250 – Tải trọng 25 tấn – Sử dụng ở lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.

D400 – Tải trọng 40 tấn: Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.

 

Điều rất quan trọng là phải kiểm tra xếp hạng tải này trước khi mua. Làm như vậy bạn sẽ đảm bảo được hiệu suất và tuổi thọ tối ưu cho sản phẩm. Tốt nhất, khách hàng nên tìm nguồn cung cấp nắp hố ga sân bay từ các nhà sản xuất.

Điều này sẽ đảm bảo rằng không có vấn đề về chất lượng và người mua sẽ nhận được báo giá tốt nhất.

CHỌN NẮP HỐ GA SÂN BAY NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP ?

Để đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách hàng, GOAT cung cấp sản phẩm nắp hố ga từ gang và composite với nhiều loại kiểu dáng và kích thước tùy chỉnh khác nhau.

Lua-chon-nap-ho-ga-san-bay-phu-hop

Ví dụ, ngoài các nắp hình tròn, người mua có thể chọn các kiểu dáng khác như nắp hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình tam giác, nắp đậy viễn thông và các loại sản phẩm liên quan khác. Bên cạnh những thiết kế và cấu trúc tùy chỉnh, các nhà sản xuất còn phải bổ sung hàng loạt tính năng tiện ích cao cho nắp hố ga sân bay, nhằm nâng cao tính năng của chúng.

Từ thiết kết hút nước đến các các loại nắp có khóa an toàn kèm theo bản lề và các phụ kiện khác đi kèm. Về sơn nắp cống cũng cũng có nhiều tùy chỉnh theo ý của khách hàng. Có thể sử dụng lớp phủ sơn epoxy hoặc bitum đen.

ƯU ĐIỂM KHI LỰA CHỌN NẮP HỐ GA SÂN BAY

Với tầm quan trọng của nắp cống sân bay trong hệ thống cơ sở hạ tầng, việc đảm bảo cho sản phẩm. Các công ty thường có hơn 50+ mẫu nắp hố ga để người mua lựa chọn.

GOAT, thường xuyên sản xuất các nắp hố ga có thông số kỹ thuật tốt nhất và có khả năng nâng cao tính năng trong quá trình sử dụng.

Tất cả các sản phẩm đều tuân theo các tiêu chuẩn toàn cầu (ví dụ: ISO, EN-124). Ngoài ra, GOAT cũng có các chứng nhận liên quan – như ISO 9001: 2015 – làm nổi bật cam kết của về chất lượng.

Nắp hố ga sân bay được lựa chọn chính xác giúp cho hoạt động thông tắc cống và thoát nước trở nên trơn tru hơn bao giờ hết. Chúng thường có tuổi thọ cao, có độ bền cơ học mạnh mẽ – do đó, không phải sửa chữa hoặc thay thế thường xuyên.

ƯU ĐIỂM CỦA NẮP HỐ GA SÂN BAY BẰNG GANG CẦU

Gang cầu là vật liệu thích hợp nhất cho các nắp hố ga sân bay.

Uu-diem-nap-ho-ga-gang-danh-cho san-bay

 • Khả năng chịu lực của loại nắp này là một lý do quan trọng cho để lựa chọn.
 • Trên thực tế, nắp cống bằng gang cầu cũng tốt hơn so với các loại bằng gang xám hoặc gang thường – vì gang cầu có độ bền kéo cao hơn.
 • Ngoài ra, gang cầu có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ tuyệt vời, giúp tăng tuổi thọ.
 • Độ bền của nắp hố ga gang cầu dành cho sân bay cũng tốt hơn so với các loại nắp gang thông thường. Những lớp phủ này rất thích hợp cho các khu vực có lưu lượng phương tiện di chuyển nhanh có tải trọng lớn.

ƯU ĐIỂM VÀ TIÊU CHÍ LẮP ĐẶT CỦA NẮP CỐNG SÂN BAY BẰNG COMPOSITE

Nắp hố ga composite là một thiết kế mới đột phá hiện nay vì nhiều tính năng và ưu điểm của nó.

nap-ho-ga-composite

Ưu điểm nắp hố ga composite:

 • Thời tiết
 • Không ăn mòn
 • Trọng lượng nhẹ
 • Bền chặt
 • Bảo trì thấp và chi phí thấp
 • Cường độ cao
 • Bảo vệ trộm cắp
 • Khả năng chống trượt
 • Chống cháy
 • Hấp dẫn về mặt thể chất với các tùy chọn tùy chỉnh

Tuy nhiên, việc lắp đặt tại sân bay vẫn cần một số quy tắc và chú ý để đảm bảo an toàn hàng không. Cho nên, nắp hố ga composite được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các tiêu chí này cho các sân bay.

Vậy những tiêu chí cần đáp ứng là gì?

Các sân bay theo truyền thống có các yêu cầu về cấu trúc rất cụ thể, đặc biệt là khi nói đến các nắp hố ga và song chắn rác. Những vật dụng này chủ yếu cần phải đạt tiêu chuẩn Class F cực nặng.

Chúng cần có các móc nâng hỗ trợ, ngoài ra có thể nắp phải có bản lề và ổ khóa để giữ an toàn không gặp sự cố trên đường băng,  nắp phải  có độ mở rộng đến vị trí nghiêng 105 ° để dễ dàng cho sửa chữa và bảo dưỡng. hoặc nắp có thể tháo rời được cố định bằng vít. 

GIÁ TRỊ MANG LẠI TỪ NẮP HỐ GA SÂN BAY 

Do được đặt tại sân bay nên việc chịu tải trọng cực kỳ lớn là điều luôn luôn xảy ra, Cho nên các nhà sản xuất thường tạo ra các loại nắp chịu lực nặng có thể chịu được khối lượng tải trọng F900.

Nói chung, các nắp cống tròn thường sẽ được ưu tiên hơn. Khách hàng cũng có thể tùy chỉnh thêm thông tin công ty của họ (tên, logo, v.v.) trên nắp cống sân bay. Các chi tiết về xếp hạng tải trọng và độ bền cơ học cũng có thể được chỉ định.

Điều quan trọng cần lưu ý sau khi mua hàng. Người mua phải kiểm tra lại chất lượng của nắp hố ga sân bay mà họ chọn. Chìa khóa để lựa chọn nắp cống sân bay ‘phù hợp’ nằm ở việc hiểu các yêu cầu về chức năng và lựa chọn nắp cho phù hợp. Tìm hiểu thêm 

Đến đây, GOAT xin cảm ơn quý khách đã theo dõi qua bài viết trên!!

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và mua các sản phẩm từ gang và composite. Vui lòng liên hệ:

GOAT cam kết giao Song chắn rác nhanh chóng

GIAO HÀNG TẬN CHÂN CÔNG TRÌNH

Shopping Cart