Trang chủ » Nắp hố ga GOAT An Toàn, Chất Lượng Tiêu Chuẩn Cao

Nắp hố ga GOAT An Toàn, Chất Lượng Tiêu Chuẩn Cao

Nắp hố ga thường được mô tả là nắp bằng gang / composite được sử dụng để che chắn và bảo vệ lối vào hệ thống thoát nước và các buồng kiểm tra khác , thường ở những khu vực có mật độ giao thông nhanh hoặc đông dân cư.

1. Nắp hố ga là gì ?

Nắp hố ga là một nắp có cấu tạo tháo rời hoặc cố định trên miệng cống, có lối đi xuống nhân tạo đủ lớn cho một người đi qua. Nó còn ngăn chặn tối đa lượng rác thải rơi xuống cống. Ngoài ra nắp hố ga còn bảo vệ, ngăn ngừa người tham gia giao thông xung quanh gặp tại nạn không mong muốn.

Nắp hố ga của GOAT thường được làm từ gang và composite.

Nắp hố ga

 

2. Công dụng của nắp hố ga

Nắp hố ga của GOAT sản xuất thường được đặt tại khu vực có lưu lượng giao thông qua lại và khu dân cư đông đúc giúp quản lý rác thải sinh hoạt rơi xuống cống hoặc tình trạng khi mưa giông diễn ra gây ngập úng.

Ngoài ra, nắp hố ga còn có một số công dụng khác như:

 • Thoát nước một cách dễ dàng, đặc biệt mỗi khi trời mưa lớn đối với nắp hố ga thăm thu kết hợp.
 • Là giải pháp bảo vệ hệ thống thoát nước ngầm đô thị, khu công nghệp.
 • Đảm bảo an toàn cho lưu lượng phương tiện tham gia giao thông và tạo sự thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị

 

3. Phân loại của GOAT về các loại nắp hố ga phổ biến hiện nay

Trên thị trường nắp hố ga hiện nay có 3 loại phổ biến:

3.1 Nắp hố ga composite GOAT

Hiện nay nắp hố ga composite là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho giải pháp khung và nắp hố ga bằng bê tông truyền thống. Nắp composite luôn được đánh giá cao về chất lượng, tải trọng, độ bền. Ngoài ra, với tính đàn hồi cao nên sản phẩm từ composite khó bị gãy vỡ, không bị oxy hoá, không biến dạng.

Nó đáp ứng tốt các nhiệm vụ vì trọng lượng nhẹ, khó mất cắp vì không có khả năng tái chế được.

Bên cạnh đó với chất liệu composite hiện đại nên mẫu nắp hố ga này mang được tính thẩm mỹ cao.

Giá thành của sản phẩm cũng được đánh giá tốt hơn các loại sản phẩm từ vật liệu gang hay bê tông.

Nắp hố ga composite

Bài viết liên quan: Mua nắp hố ga Composite

3.2 Nắp hố ga gang GOAT

Nắp hố ga gang luôn được coi là loại sản phẩm truyền thống của ngành vì chất liệu gang vốn dĩ có độ bền cao, có khả năng chịu uốn, chịu nén tốt. Ngoài ra, nắp gang có thể ứng dụng linh hoạt tại những địa điểm có tác động va đập, mài mòn cao do môi trường xung quanh. 

Thêm vào đó, GOAT đã phát triển thêm tính năng khóa bảo vệ giúp nắp gang tăng khả năng tự bảo vệ, tăng tính thẩm mỹ.

Sau khi hoàn thành đơn hàng nắp gang tại GOAT, khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được sản phẩm tại chân công trình mà không phát sinh thêm chi phí nào.

Bài viết liên quan: Mua nắp hố ga gang

3.3 Nắp hố ga bê tông

Nắp hố ga bê tông là một trong những loại nắp hố ga phổ biến. Tuy nhiên tình trạng nắp bê bông dễ bị nứt vỡ và khả năng chịu lực kém hay xảy ra, nếu muốn tăng khả năng chịu lực thì phải có kết cấu quá gồ ghề.

Mặt khác, để tăng tính chịu lực nắp bê tông cần gia cố thêm thành phần cốt thép làm cho giá thành của nắp hố ga bằng bê tông không hề rẻ.

Thêm nữa tính ứng dụng cũng không cao vì độ bền kém. Vì vậy hiện nay nắp hố ga bê tông thường được thay thế bằng nắp gang và composite để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

nắp hố ga bê tông

 

4. Phân loại nắp hố ga của GOAT

 Nắp hố ga của GOAT được sản xuất và phân định theo kiểu khung nào ? Cách nhận dạng ra sao ? Hãy xem phần giải thích dưới đây để có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình nhé!!

Dựa vào hình dáng và kiểu khung của nắp hố ga GOAT phân loại theo 2 dạng chính:

4.1 Theo kiểu khung

Nắp hố ga khung âm: 

 • Nắp hố ga khung âm vuông:
Nắp hố ga khung âm
Nắp hố ga khung âm-1 GOAT
Nắp hố ga khung âm 2
Nắp hố ga khung âm-2 GOAT
Nắp hố ga khung âm 3
Nắp hố ga khung âm-3 GOAT
 • Nắp hố ga khung âm tròn
Nắp hố ga khung âm tròn
Nắp hố ga khung âm tròn-1 GOAT
Nắp hố ga khung âm tròn 2
Nắp hố ga khung âm tròn-2 GOAT

Nắp hố ga khung dương:

 • Nắp hố ga khung dương vuông

 

Nắp hố ga khung dương vuông-1
Hình 1
Nắp hố ga khung dương vuông 2
Nắp hố ga khung dương vuông-2 GOAT
 • Nắp hố ga khung dương tròn
Nắp hố ga khung dương tròn
Nắp hố ga khung dương tròn-1 GOAT
Nắp hố ga khung dương tròn 2
Nắp hố ga khung dương tròn-2 GOAT

4.2 Theo hình dáng

Nắp hố ga vuông: 

Nắp hố ga vuông
Nắp hố ga vuông GOAT

 

Nắp hố ga tròn:

Nắp hố ga tròn
Nắp hố ga tròn GOAT

Chú ý: Các nắp hố ga trên đều dựa trên tình hình thực tế tại công trình mà đưa ra lựa chọn tốt nhất. Về tính chất các nắp hố ga không có nhiều khác biệt về tính năng.

Các đặc điểm trên của nắp hố ga sẽ lựa được lựa chọn theo yêu cầu của chủ đầu tư hay nhà thầu xây dựng đặt hàng. Vậy nên trước khi mua nắp cần phải xem xét bản vẽ kỹ thuật và mua đúng nắp hố ga cần thiết.

Tải ngay: Bản thiết kế kỹ thuật nắp hố ga của GOAT

5. Phân loại nắp hố ga GOAT theo tải trọng tiêu chuẩn Châu Âu.

Theo tiêu chuẩn phân cấp của Châu Âu BS EN 124 thì khi thi công lắp đặt nắp hố ga tại dự án cần phải tuân theo tải trọng cho phép tùy thuộc vào vị trí lắp đặt. Sức chịu lực bền bỉ từ 1,5 tấn đến 40 tấn và có thể đạt ngưỡng 60 tấn 

A15B125C250D400
Lớp A15 = 1,5 tấnLớp B125 = 12,5 tấnLớp C250 = 25 tấn Lớp D400 = 40 tấn

Nắp hố ga được chia làm nhiều chủng loại để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như sau:

 • Nhóm 1: Cấp A, Tải trọng >= 15kN~ 1,5 tấn
  Nắp hố ga dành cho khu vực giao thông chỉ được phép sử dụng cho người đi bộ và đi xe đạp. Cũng thích hợp cho các công viên.
 • Nhóm 2: Cấp B, Tải trọng >= 125kN~ 12,5 tấn
  Nắp hố ga vỉa hè, khu vực dành cho người đi bộ và các khu vực có thể tương tự, khu vực đậu xe ô tô và sàn đậu xe ô tô.
 • Nhóm 3: Cấp C, Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn.
  Nắp hố ga khu vực lề đường, chỗ đậu xe đến gờ tiếp giáp mặt đường. Các kênh rãnh cạnh cũng thuộc nhóm 3
 • Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>= 400kN~ 40 tấn.
  Nắp hố ga làn đường (kể cả phố đi bộ), từ gờ lề đường của đường phố đến khu vực đỗ xe được phép cho các loại phương tiện giao thông đường bộ đi qua

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất nắp hố ga phải đảm bảo chất lượng. Điều này được chứng nhận bởi hệ thống tiêu chuẩn sản xuất ISO 9001:2015

 

6. Ứng dụng thực tiễn của nắp hố ga GOAT trong đời sống

Nắp gang hố ga lắp đặt ở khu dân cư

Sản phẩm có khả năng chịu được nhiều tải trọng xe khác nhau với kích thước đa dạng nên lắp đặt nhiều ở khu dân cư. Những khu dân cư có ít người qua lại, dòng xe tải trọng thấp. Lắp đặt nắp hố ga ở đây đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời ngăn chặn rác thải rơi xuống cống. Sản phẩm đảm bảo thoát nước tốt cho những ngày mưa lũ.

Khu dân cư là nơi có nhiều rác thải và nước sinh hoạt. Vì thế, lắp nắp hố ga thân tròn đảm bảo ngăn mùi hiệu quả. Tránh tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước, an toàn cho xe qua lại. Đồng thời ngăn chặn xác động vật rơi xuống cống gây ô nhiễm. 

Sản phẩm có độ bền cao nên các loại xe đi qua không ảnh hưởng gì. Đảm bảo môi trường sống trong lành cho con người và xã hội. Giúp trẻ em khu dân cư vui chơi không bị rơi xuống cống thoát nước.

Nắp hố ga lắp ở vỉa hè, lề đường, lòng đường

Vỉa hè, lề đường là những nơi có ít phương tiện giao thông. Đây chủ yếu là nơi dành cho người đi bộ qua lại. Những chiếc xe đạp, xe chở rác, xe đồ chơi của con nít,… Vì thế nắp đặt nắp hố ga gang ở đây đảm bảo an toàn cho con người. Sản phẩm có khả năng thoát nước cao vào mùa mưa lũ. Tránh tình trạng ngập lụt, khó thoát nước trên đường. 

Nap-ho-ga-tren-duong-pho

Nắp gang hố ga tròn ở đây còn giúp gom rác hiệu quả. Giúp những người vệ sinh rác thải gom rác dễ dàng hơn. Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh rác. Nắp hố ga gang còn có khả năng ngăn mùi từ dưới cống bay lên hiệu quả.

Nắp hố ga dùng ở các hộ gia đình

Chúng ta biết rằng trong các gia đình có nhiều hố ga để thoát nước, chứa nước thải sinh hoạt. Những nắp hố ga này thường ở sân vườn, ban công. Sử dụng nắp hố ga gang trong gia đình đảm bảo tuổi thọ cao. Sản phẩm có tính bền nên tiết kiệm chi phí cho con người.

Sử dụng nắp hố ga gang tại gia đình đảm bảo thoát nước thoát. Đặc biệt là những sân vườn cao khó thoát nước. Nắp gang hố ga tròn mang tới lợi ích cho con người. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong mọi điều kiện đời sống. Sử dụng nắp hố ga là giải pháp thoát nước hiệu quả cho con người.

Nắp hố ga dùng ở công trình cảng biển, cảng hàng không

Nên biết rằng, các công trình cảng biển, cảng hàng không luôn có lưu lượng hàng hóa lớn các xe contener vận tải thường có tải trọng cực kỳ lớn. Cho nên, giải pháp cho vấn đề thoát nước ở các khu vực đặc biệt này cần phải đặt các loại nắp hố ga vô cùng bền bỉ và chắc chắn.

Các loại nắp hố ga đặt ở đây thường là nắp có thể chịu được tải trọng 60 – 90 tấn. Nên việc thiết kế và sản xuất phải đảm bảo vấn đề kỹ thuật cực kỳ cẩn thận và tỉ mĩ trong từng chi tiết.

Xem thêm: Sự khác nhau giữ nắp hố ga gang và nắp hố ga composite

Liên hệ GOAT:

P. Kinh DoanhP. Kỹ Thuật

NHẬN BÁO GIÁ NGAY 
Vui lòng để lại số điện thoại, GOAT sẽ tư vấn ngay:

Shopping Cart