Trang chủ » Nên lựa chọn nắp hố ga gang cầu hay gang xám?

Nên lựa chọn nắp hố ga gang cầu hay gang xám?

Theo bạn nên lựa chọn nắp hố ga gang cầu hay gang xám. Có nhiều loại nắp hố ga khác nhau được sử dụng trong các công trình hiện nay. Tuy nhiên nắp hố ga gang chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Song, nắp hố ga gang cũng có sự phân loại phưc tạp: nắp hố ga gang cầu và gang xám

Nếu bạn đã từng sử dụng nắp hố ga chắc hẳn không lạ lẫm gì khi nghe nói đến nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám. Với mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Ưu điểm sẽ mang tính đặc trưng cho mỗi sản phẩm. Để biết loại nào có chất lượng tốt hơn, hãy tìm hiểu ngay bài viết bên dưới đây nhé!!

Nen-lua-chon-nap-ho-ga-gang-cau-hay-nap-ho-ga-gang-xam
Theo bạn nên lựa chọn loại nắp hố gang nào?

Trước tiên hãy cùng chúng tôi phân tích xem 2 loại nắp hố ga gang này có gì khác nhau nhé!


Nên mua nắp hố ga gang cầu hay nắp hố ga gang xám?

Ở đây, bạn có thể hiểu cả 2 loại nắp này đều được làm từ vật liệu gang. Tuy nhiên sự khác nhau của chúng nằm ở sự cấu thành của các thành phần trong gang:

Phan-biet-tinh-chat-gang-cau-gang-xam
Phân biệt tính chất và cấu tạo gang cầu và gang xám

Quý khách có nhu cầu “Mua nắp hố ga gang” vui lòng Liên hệ Hotline GOAT dưới đây:

Hoặc đăng ký nhận báo giá theo form mẫu trên để nhận được thông tin nhanh nhất.

Gang xám là gì?

Gang xám có một giá thành rẻ và khá dễ nấu luyện, có nhiệt độ nóng chảy thấp (1350 °C) và không đòi hỏi khắt khe về tạp chất. Gang xám có tính đúc tốt và khả năng tắt âm cao, do tổ chức xốp nên cũng là ưu điểm cho các vật liệu cần bôi trơn có chứa dầu nhớt Tuy vậy, gang xám dòn, khả năng chống uốn kém, không thể rèn được. Khi làm nguội nhanh trong khuôn, gang bị biến trắng rất khó gia công cơ khí.

Thành phần hóa học và tính chất của gang xám

Gang xám là loại gang có độ cứng cao nhờ thành phần cấu tạo hầu hết là Cacbon và không đòi hỏi quá cao về các loại tạp chất. Độ nóng chảy của gang xám khá thấp khoang 1350 độ C.

Gang xám là một trạng thái gang dựa vào vi cấu trúc có thể phân loại. Đặc trưng của gang xám thể hiện ở các ferit và graphip tự do ở các các mặt gãy của gang. Khi thực hiện đúc gang đông đặc, gang xám dễ dàng chế tạo thành các hình thù dạng tấm. Nguyên nhân xủa việc này là do tốc độ tản nhiệt chậm trong khuôn đúc, làm graphit hóa tan tong sắt có đủ thời lượng để đóng phiến.
Hinh-anh-san-pham-nap-ho-ga-gang-xam
Hình ảnh thực tế sản phẩm nắp hố ga gang xám

Gang cầu là gì? 

Gang cầu là loại gang có tính bền cao nên thường được gọi là gang bền, nhờ biến tính của gang xám lỏng bằng một số nguyên tố như Mg, Ce và các nguyên tố đất hiểm nên nó có than chì ở dạng cầu. So về độ bền thì gang cầu có tính bền cao nhất trong tất cả các loại gang do được cấu tạo từ graphit ở dạng cầu tròn. Nhìn bên ngoài chúng ta có thể nhận ra gang cầu có màu tối cũng giống như gang xám. Chính vì vậy mà chúng ta không hề dễ dàng để phân biệt đâu là nắp hố ga gang cầu, đâu là nắp hố ga gang xám.

Thành phần hóa học và tính chất của gang cầu

Gang cầu bền, có than chì dạng cầu. Than chì ở dạng cầu trong gang cầu có hình tròn. Loại than chì này tồn tại nhờ biến tính các nguyên tố Mg Ce và các loại đất hiếm. Gang cầu được sử dụng nhiều trong sản xuất nắp hố ga gang cầu Gang cầu có giới hạn bền kéo trên 400 MPA, ngoài ra, độ dẻo đạt 10%. Chính đặc điểm này nó thường được sử dụng tay thế théo và gang dẻo khi sản xuất nắp hố ga.
San-pham-nap-ho-ga-tu-gang-cau
Hình ảnh sản phẩm nắp hố ga gang cầu [Nguồn: naphoga.org]
⇒Từ những yếu tố trên có thể thấy gang cầu là nguyên liệu phù hợp hơn để sử dụng sản xuất nắp hố ga. Vậy nên lựa chọn nắp ga gang cầu thể nào là phù hợp tiêu chuẩn.

Cách chọn nắp hố ga gang cầu chất lượng tốt – đảm bảo tiêu chuẩn

Dựa theo đặc điểm để lắp đặt tại công trình mà sử dụng nắp hố ga gang cầu hay gang xám. Do không quá nhiều khác biệt chất lượng nên dù là gang cầu hay gang xám thì nắp hố ga gang vẫn đạt chuẩn khi đưa vào sử dụng. Nhiều công trình lớn lựa chọn nắp hố ga gang cầu nhiều hơn do chi phí hợp lý, chất lượng đảm bảo. Về việc vận chuyển thì chất lượng gang tương đối nặng nên vận chuyển khá khó khăn.Lua-chon-nap-ho-ga-gang-chat-luong-tot-nhu-the-nao

Tuy nhiên cơ sở cung cấp sản phẩm nắp hố ga gang cầu GOAT có thể giải quyết vấn đề này rất nhanh chóng. Mọi sản phẩm nắp hố ga gang cầu được đặt tại GOAT được đảm bảo chuyển đến tận chân công trình. Khách hàng đến đặt sản phẩm sẽ được cung cấp báo giá mới nhất. Sau đó, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng về thiết kế, chất lượng, thông số kĩ thuật mà GOAT sẽ làm hợp đồng phù hợp. Mọi chi phí thanh toán rõ ràng minh bạch, vận chuyển tận nơi, kiểm tra chất lượng và số lượng trước khi vận chuyển.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn câu hỏi Nên lựa chọn nắp hố ga gang cầu hay nắp hố ga gang xám?. Với những ưu điểm và hạn chế riêng, gang cầu và gang xám phù hợp với các công trình mang tính chất khác nhau. Đặc biệt về tính dãn kéo hay chịu nén. Bởi vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn một trong hai loại gang này nhé!

 

 

Shopping Cart