Trang chủ » Song chắn rác tiêu chuẩn Châu Âu tại GOAT

Song chắn rác tiêu chuẩn Châu Âu tại GOAT

Song chắn rác của GOAT được tạo ra với tâm huyết mang đến giá trị tốt nhất cho bạn. Bạn đang băn khoăn về chi phí, chất lượng hay các tính năng chuyên biệt, GOAT đều có giải pháp cho bạn. Phạm vi sản phẩm của GOAT bao gồm BS EN 124: 2015 các cấp tải A15 đến D400. Phần lớn các song chắn rác của GOAT được làm từ gang và compoite chất lượng cao, cực kỳ bền.

1. Song chắn rác GOAT là gì ?

Song chắn rác hay còn gọi  lưới chắn rác/ thoát nước có tác dụng giữ lại những loại rác thải rắn, thô hoặc dạng túi sợi nylon, lá cây, hộp đựng trong quá trình sinh hoạt, sản xuất rơi vào dòng nước thải. Việc này nhằm hạn chế sự tắc nghẽn đường ống, hư hỏng máy bơm và gây khó khăn cho quá trình xử lý nước thải. Song thoát nước được chia làm nhiều loại dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau.

 

2.  Các loại song chắn rác của GOAT thường được sử dụng

Song chắn rác, thường được sử dụng lắp đặt theo từng khu vực đã quy định tùy thuộc vào nhóm tải trọng mà nó có thể chịu được tác động lực theo tiêu chuẩn BS EN 124. Cũng như theo tính chất vật liệu mà song chắn rác được áp dụng.

2.1 Theo nhóm cấp độ tải trọng Châu Âu BS EN 124: 

 • Nhóm 1: Cấp A, Tải trọng >= 15kN~ 1,5 tấn
  Song chắn rác dành cho khu vực giao thông chỉ được phép sử dụng cho người đi bộ và đi xe đạp. Cũng thích hợp cho các công viên.
 • Nhóm 2: Cấp B, Tải trọng >= 125kN~ 12,5 tấn
  Song chắn rác vỉa hè, khu vực dành cho người đi bộ và các khu vực có thể tương tự, khu vực đậu xe ô tô và sàn đậu xe ô tô.
 • Nhóm 3: Cấp C, Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn.
  Song chắn rác khu vực lề đường, chỗ đậu xe đến gờ tiếp giáp mặt đường. Các kênh rãnh cạnh cũng thuộc nhóm 3
 • Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>= 400kN~ 40 tấn.
  Song chắn rác làn đường (kể cả phố đi bộ), từ gờ lề đường của đường phố đến khu vực đỗ xe được phép cho các loại phương tiện giao thông đường bộ đi qua
Inforgraphic tải trọng BS EN 124:2015
Tải trọng BS EN 124:2015

2.2 Theo cấu tạo song chắn rác có 2 loại:

Song chắn rác được chia thành 2 loại theo phương thức lấy rác:

2.2.1 Song chắn rác thủ công:

Đây là mẫu tấm chắn rác được sử dụng khá nhiều ở Việt Nam bởi ưu điểm nổi trội là giá thành cực thấp và khả năng ứng dụng rộng rãi.

Loại tấm chắn này được thiết kế với mẫu mã khá gọn nhẹ với vật liệu chủ yếu là từ gang, composite.

 • Giá thành thấp
 • Khả năng ứng dụng rộng rãi, linh hoạt bất kể môi trường nào.
 • Dễ sản xuất, không cần đến máy móc, công nghệ tiến tiến, hiện đại.
 • Dễ lắp đặt, sử dụng.
 • Dễ bảo hành, duy trì.

Song c

2.2.2 Song chắn rác cơ giới:

Trái ngược lại với song chắn rác cơ giới có nhiều đặc điểm tân tiến và hiện đại hơn nhiều. Chức năng và nhiệm vụ của loại tấm chắn rác này vì thế cũng được nâng cấp hơn, vừa có tác dụng ngăn rác vừa có nhiệm vụ xử lý rác, vớt rác, chuyển rác đến một nơi khác.

Tấm chắn rác cơ giới với mục đích giúp hạn chế sức người. Con người sẽ không phải tiến hành các hoạt động độc hại như bốc, vận chuyển rác.

Tất cả mọi công việc đều có sự trợ giúp của máy móc và việc chắn rác sẽ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên song chắn rác cơ giới không được ứng dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Một phần vì kỹ thuật lắp đặt, yêu cầu đòi hỏi khá cao.

Vì thế giá thành của chúng cũng không hề rẻ. Những sản phẩm này có công suất khá cao nên chỉ được ứng dụng chủ yếu ở các khu công nghiệp.

Lưới chắn rác đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt cũng như nước thải ở các cụm nhà máy, sản xuất. Sản phẩm này là hạng mục đầu tiên của hệ thống xử lý. Chức năng song chắn rác là để các loại rác thải không thâm nhập vào dòng nước. Giúp cho công nhân môi trường xử lý nước thải, rác thải nhanh và hiệu quả hơn.

Hơn thế song thoát nước còn giúp thoát nước nhanh và hiệu quả. Chính nhờ chức năng chắn rác nên tạo cho dòng chảy thông suốt. Nó hạn chế ngập úng giúp thoát nước nhất là sau những cơn mưa to và bất chợt.

2.3 Theo chất liệu sản phẩm có 2 loại:

2.3.1 Song chắn rác composite:

 • Đặc tính cứng,khả năng phục hồi độ giãn tốt.
 • Được thiết kế theo tiêu chuẩn BN EN 124. Có thể chịu được tải cao.
 • Chống trộm vì không có giá trị trộm cắp, giảm tai nạn tiềm ẩn và chi phí bảo trì thấp. Không dẫn điện và không dẫn nhiệt.
 • Trọng lượng nhẹ hơn so với song chắn rác làm từ vật liệu gang hay bê tông.
 • Vận chuyển thuận tiện hơn và tiết kiệm kinh tế.
 • Giảm khí thải carbon và bảo vệ môi trường.

Bài viết liên quan: Báo giá song chắn rác composite tốt, giá rẻ tại GOAT

2.3.2 Song chắn rác gang:

 • Song chắn rác gang với thiết kế lý tưởng và an toàn cho mọi loại hình giao thông.
 • Phần đế có diện tích rộng hơn ở bốn góc để đảm bảo độ bám chắc và ổn định trên miệng cống.
 • Sản phẩm được làm từ gang ít bị hao mòn khi chịu tác động lực.
 • Ngoài ra, lưới còn được làm bằng gang cầu có tính dẻo rất khó bị gãy vỡ.
 • Thêm vào đó song chắn rác của GOAT được sản xuất có kèm khung cố định giúp tăng khả năng chống trộm cắp.
 • Sản xuất đúng theo tham chiếu trong tiêu chuẩn BN-EN 124.
 • Đáp ứng chất lượng trong sản xuất được nêu trong chứng chỉ ISO 9001:2015 có ghi rõ nơi sản xuất.

Bài viết liên quan: Báo giá song chắn rác gang tiêu chuẩn Châu Âu

GOAT nhận thiết kế theo yêu cầu: Tất cả các sản phẩm đều có thể được làm theo yêu cầu, với các bản vẽ được thiết kế với sự cộng tác của các kỹ thuật viên của chúng tôi, có thể đáp ứng nhiều vấn đề mà khách hàng mong muốn.

 

3. Cách lựa chọn song chắn rác tiêu chuẩn Châu Âu GOAT mỗi công trình

Mỗi công trình sẽ có những đặc trưng cũng như yêu cầu về tải trọng, kích thước khác nhau. Do đó để lựa chọn các loại song chắn rác phù hợp với mỗi công trình có thể căn cứ vào các tiêu chuẩn sau:

3.1 Lựa chọn theo chất liệu

Lựa chọn chất liệu song chắn phù hợp với công trình sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Không tốn quá nhiều thời gian để bảo quản hay sửa chữa.

3.2 Lựa chọn theo tiết diện khe thoát nước

Như đã nói ở trên, song chắn rác được thiết kế đa dạng các kích thước khác nhau. Vì thế mà kẽ hở giữa các thanh song chắn cũng khá đa dạng, có loại song chắn lớn (30-200mm); song chắn trung bình (16-30mm); song chắn nhỏ (dưới 16mm).

Khách hàng cần dựa vào đặc điểm và yêu cầu của công trình để có thể lựa chọn loại song chắn với kích thước phù hợp.

Từ đó có thể đảm bảo tối đa năng suất lọc rác cũng như thoát nước của công trình.

3.3 Lựa chọn theo thiết kế, cấu tạo

Hiện nay trên thị trường có 2 loại song chắn là cố định và di động. Nếu công trình khách hàng thực hiện không có nhu cầu tháo mở hay di chuyển có thể lựa chọn loại song chắn rác cố định. Ngược lại với những công trình thường xuyên tháo dỡ, bảo dưỡng, vệ sinh thì song chắn di động là lựa chọn hợp lý hơn cả.

3.4 Lựa chọn theo giá sản phẩm

Tất nhiên những song chắn chất lượng sẽ có giá cao hơn nhiều so với các song chắn thông thường. Với những song chắn được sản xuất từ nguyên liệu gang, thép thì mức giá sẽ đắt hơn so với sản xuất từ composite.

Do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ về mức giá tùy thuộc vào vật liệu, mẫu mã, kiểu dáng để lựa chọn loại song chắn phù hợp nhất.

 

4. Cách lắp đặt song chắn rác tại GOAT

Cách song chắn rác GOAT
Thi công lắp đặt song chắn rác GOAT

Với chức năng chính là ngăn rác và giúp làm giảm tình trạng bị ngập úng hệ thống cống, rãnh. Do đó khi lắp đặt sản phẩm này cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Cần chú ý đến kích thước khe hở giữa các thanh song chắn để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt và giữ được rác thải không cuốn vào dòng nước.
 • Về vị trí lắp đặt tấm chắn: Tấm chắn rác cần được lắp vuông góc với dòng chảy để giúp ngăn rác thải hiệu quả nhất. Với các loại song chắn rác có khe rộng khoảng 10-20 mm nên đặt song chắn nghiêng góc 45 độ so với phương thẳng đứng.
 • Cần duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo song chắn được bền và hoạt động tốt. Có thể áp dụng phương pháp vệ sinh thủ công hay các biện pháp vệ sinh hiện đại đều được.Xem thêm báo giá

Sự khác nhau giữa song chắn rác gang và song chắn rác composite

5. Dich vụ cung cấp song chắn rác tiêu chuẩn Châu ÂU tại GOAT

Là đơn vị sản xuất trực tiếp các loại song chắn rác bằng gangcomposite, GOAT là một trong những công ty cung cấp các loại song chắn rác tốt, giá thành cạnh tranh nhất cho các công trình giao thông.

Tại đây, quý khách sẽ được nhận các sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất:

Sản phẩm tốt đáp ứng được mọi yêu cầu của các cấp độ tải trọng A, B, C, D, E theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ngoài ra, các sản phẩm song chắn rác của chúng tôi còn được chứng nhận kết quả kiểm tra thử nghiệm theo quy định.

Dịch vụ uy tín với:

 • Sự tư vấn chuyên nghiệp nhất của đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề.
 • Có bản kí kết với nhà sản xuất và bản cam kết về chất lượng song chắn rác.
 • GOAT cung cấp đa dạng các loại song chắn rác từ loại chất liệu bằng gang (gang cầu, gang xám) cho đến composite cùng với các tấm sàn tấm sàn Grating, tấm lưới chắn rác.
 • Báo giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Khuyến mãi, giảm giá cho các khách hàng đặt hàng số lượng lớn.
 • Nhận làm các loại song chắn rác theo yêu cầu.

6. Giá trị bạn nhận được khi mua song chắn rác tại GOAT

Tất cả các sản phẩm do công ty GOAT cung cấp, bao gồm song chắn rác đều đảm bảo chất lượng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi phân phối ra thị trường. Do đó quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành các sản phẩm của GOAT.

Bên cạnh đó, khi mua các sản phẩm song chắn rác (vật liệu composite hoặc gang), khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng bởi những điểm sau đây:

 1. GOAT là đơn vị trực tiếp sản xuất và kinh doanh toàn bộ sản phẩm không qua trung gian. Do đó chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn và giá thành cũng chính xác hơn.
 2. Về công nghệ sản xuất. GOAT đã đầu tư rất nhiều máy móc, sẵn sàng nghiên cứu phát triển sản phẩm đa dạng và ưu tiên áp dụng kỹ thuật sản xuất mới trong thiết kế để phục vụ cho quá trình sản xuất đem đến những sản phẩm có chất lượng. Vì vậy các sản phẩm luôn được sản xuất với quy trình và công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.
 3. Về đội ngũ nhân viên: Tại GOAT  những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí. HỌ sẽ là người trực tiếp điều hành, quản lý, giám sát quy trình sản xuất, vận hành máy móc hoạt động. Nhờ vậy có thể hạn chế xảy ra những sai sót trong quá trình sản xuất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp.

Xin vui lòng liên hệ:

P. Kinh DoanhP. Kỹ Thuật

Hoặc để lại thông tin, GOAT sẽ liên hệ ngay với bạn.

NHẬN BÁO GIÁ NGAY:

Shopping Cart