Trang chủ » VẤN NẠN MẤT CẮP NẮP CỐNG HIỆN NAY

VẤN NẠN MẤT CẮP NẮP CỐNG HIỆN NAY

Trộm cắp nắp cống chắc chắn không phải là vấn đề tội phạm lớn nhất tại Việt Nam. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nó đang là một xu hướng rất nghiêm trọng và gây tốn kém nguồn lực. Vậy có giải pháp nào để giải quyết vấn nạn mất cắp nắp cống này không? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Thực trạng vấn nạn mất cắp nắp cống hiện nay


Cách các vụ trộm cắp nắp cống diễn ra

Thông thường, những tên trộm thường tấn công những địa điểm không có nhiều xe cộ qua lại. Đặc biệt là nơi không được giám sát chặt chẽ bằng camera CCTV.

Nếu trộm cắp vào ban ngày, chúng thường cố gắng cải trang thành những người có nhiệm vụ sửa chữa cống. Chẳng hạn như nhân viên môi trường và mang theo các công cụ xây dựng cần thiết để nâng nắp cống.

Vấn nạn mất cắp nắp hố ga đang thường xuyên xảy ra

Nơi nào thường xảy ra mất cắp cắp nắp cống?

Loại trộm này thường xảy ra ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM…Thậm chí ở các thành phố vừa và nhỏ lân cận cũng có trường hợp mất trộm. Thông thường, các vụ trộm nắp cống xảy ra trong cùng một khu phố hoặc thành phố, trong cùng một thời điểm. Trong một trường hợp, thành phố Calcutta, Ấn Độ đã chứng kiến ​10.000 nắp cống biến mất chỉ trong vòng hai tháng.

Tại sao lại xảy ra vấn nạn trộm nắp cống?

Những tên trộm ăn cắp nắp cống để chúng có thể bán nắp như sắt vụn. Nó chắc chắn đem đến cho chúng nhiều lợi ích. Chẳng hạn, một nắp cống bằng sắt điển hình có thể nặng tới 135 kg, khi được đưa đến bãi phế liệu nó sẽ đem lại một số tiền khá lớn.

Tuy nhiên, quá trình trộm có thể gặp rủi ro, đặc biệt là với các nhóm trộm nhỏ lẻ. Nhưng nhìn vào thực tế, có thể thấy lợi nhuận mà các vụ trộm đem lại đủ để bù đắp những rủi ro đó.

Vấn đề thực sự ở đây là gì?

Tại nạn nghiêm trọng thường xảy ra khi nắp cống bị mất

Trước hết, các công ty phải tốn chi phí nhiều hơn vào việc sản xuất và lắp đặt lại nắp cống. Thứ hai, rủi ro an toàn là vô cùng rõ ràng. Người đi bộ có thể dễ dàng phát hiện ra những cái hố khổng lồ vào ban ngày, nhưng còn vào ban đêm thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu một người đi xe đạp cố tránh va vào một chiếc ô tô và không kịp phát hiện ra lỗ cống? Ngoài ra, ngay cả lốp ô tô cũng có thể bị kẹt trong những lỗ này nếu người lái xe không nhìn thấy. Qua đây, có thể thấy có rất nhiều mối nguy hiểm về an toàn mà kẻ trộm tạo ra khi ăn cắp nắp hố ga.

Giải pháp để giải quyết vấn nạn mất cắp nắp cống này là gì?


Các thành phố đã phát triển một số biện pháp ngăn chặn khác nhau. Một số thành phố đã bắt đầu đặt ổ khóa hoặc bắt vít trên các nắp cống của họ. Một số trường hợp, bạn cần liên hệ với các đơn vị thu mua phế liệu để bất kỳ ai mang nắp cống đến để tiêu thủ đều có thể được xác định và báo cáo.

Lựa chọn sản phẩm nắp cống, nắp chắn rác chống trộm

Ngoài ra, để chủ động tránh việc mất nắp cống, nắp chắn rác, trước khi mua hàng, nhà thầu nên cân nhắc một số thiết kế sau:

1. Thiết kế có bản lề. (Như Nắp hố ga có bản lềSong chắn rác có bản lề)
2. Thiết kế có vít khoá chống trộm
3. Thiết kế khung âm có lỗ. (Nhằm cố định khung trước khi đổ bê tông > Xem chi tiết <) 

Những lý do bạn cần chuyển sang sử dụng nắp cống composite

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn hành vi trộm cắp này là sử dụng nắp cống composite thay cho nắp gang truyền thống.

Nắp hố ga composite hoàn toàn không có giá trị phế liệu ngoài ra nó có trọng lượng nhẹ tới 85% trọng lượng so với nắp sắt nhưng không có lý do gì để trộm.

Trộm cắp nắp cống có thể là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất gây ảnh hưởng đến đường phố của chúng ta ngày nay, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng có những cách để ngăn chặn nó trước khi nó xảy ra.

Nắp composite được làm bằng vật liệu phi kim loại. Loại nắp này mang lại nhiều lợi ích trong thiết kế của chúng. Dưới đây là lý do tại sao nắp hố ga composite là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Giai-phap-van-de-mat-cap-nap-ho-ga
Giải pháp chó vấn đề mất cắp nắp hố ga

Giúp loại bỏ trộm cắp

Mặc dù nắp composite có trọng nặng nhẹ hơn 85% so với nắp gang truyền thống. Nhưng thực tế, nắp bằng composite hoàn toàn không thể tái chế. Vì thế nên chúng không có sức hấp dẫn đối với những tên trộm.

Trọng lượng nhẹ

So với các nắp bằng sắt, gang…thì nắp hố ga composite nhẹ hơn nhiều. Điều này cũng làm giảm sức nặng cho người lao động để họ có thể làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, chúng cũng làm giảm chấn thương trong lao động.

Chịu được môi trường ăn mòn

Nước thải lẫn chất hoá học trong môi trường có thể ăn mòn kim loại. Tuy nhiên, các nắp hố ga được làm từ vật liệu composite có thể chịu được bất kỳ chất lỏng hoặc khí độc hại nào trong hệ thống nước thải.

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng nắp composite sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong việc bảo trì và thay thế. Vì nắp composite có độ bền cao hơn các loại nắp truyền thống khác. Ngoài ra, chúng có chi phí vận chuyển thấp hơn. Vì có trọng lượng nhẹ nên chúng tốn ít nhiên liệu hơn khi di chuyển sản phẩm đến công trường.

 

Địa điểm mua nắp cống uy tín tại Việt Nam


Trộm cắp nắp cống có thể là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất gây ảnh hưởng đến đường phố hiện nay. Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra nó và có cách để ngăn chặn kịp thời. Hãy đến với GOAT nếu bạn muốn tư vấn cho dự án của mình. Chúng tôi là đơn vị sản xuất uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Liên kết hữu ích:

Nắp hố ga chống hôi – Giải pháp ngăn mùi hiệu quả

Nắp hố ga kết hợp lỗ thu nước

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên làm rõ vấn đề đang gặp phải, và đưa ra giải pháp chính xác. Trước khi sửa đổi hoặc tiến hành bảo trì hệ thống thoát nước, cống rãnh và hố ga.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách làm cho cống hoặc nắp cống của bạn trông đẹp hơn một chút, vui lòng gửi email cho chúng tôi  hoặc gọi miễn phí theo số 0987 382 388.

Shopping Cart