Trang chủ » ỨNG DỤNG CỦA NẮP BỂ CÁP THÔNG TIN – BƯU ĐIỆN – ĐIỆN LỰC
ung-dung0nap-be-cap-thong-tin-buu-dien-dien-luc-2

ỨNG DỤNG CỦA NẮP BỂ CÁP THÔNG TIN – BƯU ĐIỆN – ĐIỆN LỰC

Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực: áp dụng 3 trong 1 giúp đón đầu xu hướng hạ ngầm đường dây viễn thông và đường dây điện lực trung, hạ áp trên các đô thị hiện đại của Thế giới và trong những năm gần đây đang được áp dụng tại Việt Nam

Giai đoạn 2018 – 2022, các đơn vị tại Việt Nam như VNPT, MobiFone, Viettel, EVN… đã ký kết nhiều hợp đồng hợp tác trong lĩnh vực hạ ngầm hệ thống đường dây viễn thông và đường dây điện lực trung, hạ áp trên khắp cả nước nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu chính vì vậy mà nhu cầu cần Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực tăng nhanh.

Theo đánh giá của nhân dân trên cả nước những tuyến đường đã hạ ngầm xong, cảnh quan đô thị đã được cải thiện đáng kể và đều được nhân dân ủng hộ khi các chủ đầu tư điện lực, viễn thông đã phối hợp với nhau lập biện pháp thi công chung, đồng nhất và xin 1 giấy phép thi công chung (cấp cho Điện lực) sẽ tránh được trường hợp đào đi, đào lại; tiết kiệm kinh phí và rút ngắn được thời gian thi công và hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt nhân dân và cảnh quan môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng của Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực trong hạ ngầm đô thị

ung-dung-cua-nap-be-cap-hien-nay

Việc hạ ngầm nằm trong tổng thể chung để xóa dần tình trạng những đường điện, cáp viễn thông chằng chịt ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị chung tại Việt Nam và đang còn nhiều điều phải thống nhất và có các quy chuẩn chung nếu không xây dựng các chuẩn ngầm hóa thì mỗi nhà đầu tư sẽ làm một kiểu và sẽ chọn những giải pháp rẻ nhất để thực hiện hạ ngầm

Những ưu điểm của việc hạ ngầm đô thị bằng nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực: quản lý tập trung hệ thống công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị hướng tới quản lý đô thị bằng công nghệ số; từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo hướng hiện đại, góp phần nâng cao mỹ quan đô thị; tăng cường xã hội hóa việc đầu tư công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư; tạo không gian thoáng để phát triển hạ tầng cây xanh đô thị.

Xem thêm: Báo giá nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực

Đề xuất các giải pháp ứng dụng nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực tại Việt Nam

  • Đối với các khu đô thị mới, các tuyến đường đầu tư mới hoặc nâng cấp mở rộng theo quy hoạch, chủ đầu tư phải đầu tư xây dựng công trình hạ tầng đồng bộ, trong đó, phải đầu tư xây dựng công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị: tuy nen kỹ thuật, hào kỹ thuật, cống bể kỹ thuật để bố trí, lắp đặt chung hệ thống đường dây điện, cáp thông tin.
  • Đối với các tuyến đường cao tốc, trục chính đô thị, đường vành đai có chỉ giới từ 60m trở lên cần nghiên cứu xây dựng tuy nen kỹ thuật.
  • Đối với các tuyến đường trục chính đô thị, đường liên khu vực, đường chính khu vực có chỉ giới từ 16m trở lên phải xây dựng hào kỹ thuật.
  • Đối với các dự án trung tâm thương mại, tòa nhà hỗn hợp, khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên, chủ đầu tư phải đầu tư hạ ngầm đường dây đi nổi trên phần đường giao thông quanh khuôn viên dự án.
  • Đối với các khu đô thị thuộc khu vực trung tâm thành phố, căn cứ vào quy mô cấp đường, giá trị sinh lợi, mức độ hoàn thiện để đánh giá mức độ ưu tiên cho các tuyến đường; có kế hoạch phân kỳ đầu tư xây dựng hệ thống công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật để từng bước hạ ngầm đường dây đi nổi; ưu tiên hạ ngầm đối với các tuyến đường trục chính, trục cảnh quan thành phố.
  • Đối với các tuyến đường trục chính cần phải tính toán quy hoạch định hướng phát triển mạng lưới để xây dựng hào kỹ thuật dự phòng công suất sau này.
  • Đối với các tuyến đường khu vực, đường nội bộ khu ở có công suất vận hành ổn định, không phát triển mạng lưới có thể xây dựng hào kỹ thuật hoặc cống bể kỹ thuật để tiết kiệm chi phí.
  • Đối với các khu vực còn lại, lưới điện, cáp viễn thông có thể bố trí đi nổi nhưng phải bó gọn gàng đảm bảo mỹ quan; khuyến khích xây dựng hào kỹ thuật hoặc cống bể kỹ thuật để bố trí chung đường dây đi nổi.

Lợi ích của việc ứng dụng nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực

Chúng ta đều biết rằng các đường ống ngầm chạy luôn được đặt dưới phần hạ tầng của thành phố, và và mạng lưới này kéo dài hàng chục km, thậm chí hàng trăm km. Bởi vì một khoảng cách dài như vậy, chúng ta cần phải có một nắp bảo vệ ở mỗi điểm để dễ dàng bảo trì và quản lý. Tại điểm đặt nắp bể cáp, công nhân bảo trì có thể dễ dàng sửa chữa mạng lưới cáp quang, dây điện,…

Ngoài ra, nó còn giúp ngăn chặn việc can thiệp không mong muốn của các đối tượng xấu với mạng lưới dây cáp viễn thông, điện lực. GOAT là nhà cung cấp sản phẩm theo yêu cầu thiết kế của khách hàng. Sản phẩm của chúng tôị luôn có chất lượng tốt, giá bán rẻ nhất, dịch vụ uy tín, chu đáo; bảo hành dài hạn và thường miễn phí vận chuyển tới tận chân công trình.

Qua đó, khi bạn có nhu cầu mua nắp bể cáp GOAT hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được nắp bể cáp phù hợp.

Xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi

Thông tin đặt hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ GOAT 
Địa chỉ: Số nhà 23, Liền kề 3, khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội
Email: lienhegoat@gmail.com
Điện thoại: 0987.392.388
Shopping Cart