Trang chủ » So sánh sự khác biệt giữa nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin – GOAT

So sánh sự khác biệt giữa nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin – GOAT

Bạn không phân biệt được, sản phẩm nắp hố ga hay nắp bể cáp nào là thứ mình cần ? Vậy công dụng của 2 loại nắp trên mang đến là gì ? Cùng OAT đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!!

Nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin đều được sản xuất với nhiều hình dạng, kích thước và vật liệu khác nhau để phù hợp với nhiều ứng dụng che phủ lỗ nhân tạo. Tuy nhiên, có những khác biệt quan trọng giữa chúng mà bạn nên hiểu rõ.

Xem thêm:

1. Phân biệt nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin

1.1 Nắp hố ga là gì ?

Nắp hố ga được hiểu là loại nắp dùng để che, đậy những hố ga, miệng cống…Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh các mùi hôi thối và dễ dàng đóng mở thuận tiện cho việc nạo vét, vệ sinh hố ga, cống rãnh.. Nó là thành phần quan trọng của hệ thống cấp thoát nước và vệ sinh, các tiện ích ngầm cơ bản.

Nắp hố ga GOAT
Sản phẩm nắp hố ga

Chúng ta có thể đi qua chúng hàng ngày, nhưng chúng ta vẫn không dừng lại để suy nghĩ về mức độ quan trọng của những nắp cống này trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhà sản xuất nắp hố ga.

GOAT được biết đến là một trong những nhà cung cấp uy tín về các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác, ghi bảo vệ gốc cây, nắp bể cáp thông tin bằng vật liệu gang và composite. 

Bài viết liên quan: Sự khác nhau của vật liệu gang và composite

1.2 Nắp bể cáp thông tin là gì ?

Nắp bể cáp thông tin là loại nắp dùng để che đậy, bảo vệ các bể cáp. Vừa đảm bảo an toàn cho cáp thông tin vừa dễ dàng quản lý, sửa chữa.

Trong đó, Bể cáp là khoang ngầm dưới mặt đấy để dự trữ cáp, măng sông, hay là nơi để lắp đặt hệ thống cáp. Các nắp truy cập thông tin – viễn thông đang thường được sử dụng cho các dự án xây dựng hiện nay.

Sản phẩm nắp bể cáp thông tin

Phần lớn các nắp che cửa ra vào có xu hướng hình vuông hoặc hình chữ nhật và chúng có đủ khả năng lý tưởng cho việc sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.

Dù trong mọi tình huống khắc nghiệt do ảnh hưởng của thời tiết hay nhiệt độ.

Nắp bể cáp thông tin thường được làm bằng gang và composite đạt tiêu chuẩn BS EN 124 kết hợp các kỹ thuật khác giúp tối ưu hiệu quả sản phẩm cho mục đích của người sử dụng. Bên cạnh đó, do mục đích sử dụng để bảo vệ hệ thống cáp, nên nắp bể cáp thường được trang bị hệ thống khóa an toàn để hạn chế tối đa kẻ xấu có thể trộm cắp dây cáp.

Hệ thống cáp thường xuyên được sữa chữa và bảo trì nên chúng được thiết kế nhiều cánh để dễ dàng sửa chữa.

⏩ Như vậy, hiểu một các đơn giản sự khác biệt của nắp hố ga và nắp bể cáp như sau:

⭐ Nắp hố ga sử dụng để nắp cống (sử dụng trong hệ thống thoát nước, xử lý nước thải…)

⭐ Nắp bể cáp thông tin dùng để nắp các khoang chứa cáp ngầm (sử dụng trong ngành viễn thông, cơ điện).

 

2. So sánh nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin

 

Trên đây là toàn bộ thông tin So sánh nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin. GOAT hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn dễ dàng dễ dàng phân biệt được hai loại nắp này.

 

3. Bạn cần tải trọng nào về nắp hố ga và nắp bể cáp thông tin của GOAT ?

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại GOAT, bạn cần cung cấp kích thước, bản vẽ của nắp hố ga hoặc nắp bể cáp mà bạn cần, tiếp theo phải thực hiện là lựa chọn tải phù hợp cần thiết cho công trình của bạn.

Đối với BS EN 124:2015 bao gồm các tiêu chuẩn từ loại A15 A15 (nhiệm vụ rất nhẹ) đến F900  (nhiệm vụ cực kỳ nặng). Mỗi ứng dụng đang tải có một ý nghĩa cụ thể và yêu cầu tối thiểu cho mỗi nhóm và điều quan trọng là phải chọn đúng một ứng dụng, nếu không trang bìa sẽ không tồn tại lâu và tính an toàn và bảo mật của ứng dụng đó sẽ bị xâm phạm. Nó cũng sẽ cần một công việc sửa chữa khá tốn kém. Làm đúng – làm một lần.

BS EN 124 Phân loại tải

Đang tải nhómHạng tối thiểuKhu vực lắp đặt phù hợpTải thử nghiệm tối đa
Nhóm 1A15Khu vực dành cho người đi bộ và đường dành cho xe đạp không có xe cộ đi lại15kN (1,5 tấn)
Nhóm 2B125Đường lái xe & khu vực dành cho người đi bộ không thường xuyên có xe cộ qua lại125 kN (12,5 tấn)
Nhóm 3C250Bãi đỗ xe và các khu vực xe cộ di chuyển chậm. Ngoài ra đối với lưới rãnh ở một số khu vực đường xe lửa nhất định250 kN (25 tấn)
Nhóm 4D400Đường chính và đường ô tô lưu thông nhiều ở tốc độ cao400 kN (40 tấn)
Nhóm 5E600Các khu vực công việc nặng nhọc như nhà kho & bến tàu600 kN (60 tấn)
Nhóm 6F900Các khu vực có nhiệm vụ cực kỳ nặng như sân bay900 kN (90 tấn)

Trên đây là bảng phân chia tải trọng cho từng khu vực cần đặt nắp hố ga hay nắp bể cáp thông tin.  GOAT hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn dễ dàng dễ dàng phân biệt được hai loại nắp này.

Xin trân trọng cảm ơn

Shopping Cart